Xu hướng thiết kế website 2020.

   24/02/2020, 12 giờ 13 phút

2020 đang đến gần, thị trường thiết kế website cũng đang nổi lên những xu hướng chủ đạo, hiện đại hơn, nâng cao hiệu quả trải nghiệm cho người dùng hơn. Vậy đó là những xu hướng nào? Hãy cùng TNH Solutions chúng tôi điểm qua một số xu hướng chính.

Xu hướng Mobile first.

Có thể hiểu khái niệm “Mobile first” là xu hướng thiết kế website hiển thị nội dung tối ưu trên các thiết bị di động, tăng trải nghiệm người dùng trên di động thay vì các thiết kế chủ đạo dành cho PC, Desktop,..

Theo một số liệu được công bố bởi GSMA Intelligence, có hơn 5 tỷ người đang xử dụng điện thoại di động trên toàn cầu (kết nối di động đạt 8 tỷ người do một người đang dùng nhiều thẻ sim). Với sự gọn nhẹ, tiện lợi, nhanh chóng,... điện thoại di động là vật bất ly thân cũng như trở thành phương tiện giải quyết công việc đắc lực của người sở hữu. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế “Mobile first” không còn là “xu hướng của tương lai” mà là của hiện tại, của 2020. Là thách thức mà mọi doanh nghiệp phát triển website cần tối ưu để giúp người dùng trải nghiệm được nội dung và sản phẩm tốt hơn cũng như tạo hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Giao diện bất đối xứng.

Trong thời đại mà mọi quyết định mua hàng được thực hiện dựa trên cảm xúc và trải nghiệm cá nhân nhiều hơn thì xu hướng thiết kế website với giao diện bất đối xứng đang tạo ra nhiều hiệu quả mới mẻ. Xu hướng này cũng được dự báo trở thành một trong những xu hướng thống trị trong năm 2020.

Một điều khác biệt có thể dễ dàng hiểu và nhận thấy từ trong khái niệm của xu hướng là: Bất đối xứng. Nếu như các xu hướng thiết kế website trước đây thường ưu tiên vào bố cục cân đối, tạo sự cân bằng về nội dung thì sự xuất hiện của xu hướng bất đối xứng như một hòn đá được ném vào mặt hồ yên ả. Những phân bổ, chia cắt bất đối xứng trong thiết kế phá vỡ các trục cân bằng thông thường. Nhưng sự bất đối xứng lại giúp truyền tải nội dung đạt nhiều cảm xúc và nâng cao cảm giác chuyển động của hình ảnh hơn, mở ra nhiều hiệu quả trải nghiệm khác biệt.

Video làm background.

Bước vào năm 2020, không có gì ngạc nhiên khi xu hướng thiết kế website Full Screen Background trở nên nở rộ. Bởi ngày nay những nội dung có thể đi vào trái tim và trí nhớ của người dùng phải “luôn chuyển động”, tạo hiệu quả về thị giác, xúc giác, cảm giác mạnh mẽ như nhìn thấy được, cảm nhận được, chạm vào được.

Chính vì vậy, video trở thành vũ khí hàng đầu giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng nội dung, tăng trải nghiệm người dùng để cạnh tranh thu hút khách hàng nhanh chóng và mạnh mẽ.

Về phương diện kỹ thuật, xu hướng thiết kế website Full Screen Background ngày nay thuận tiện hơn nhiều với sự hỗ trợ của công nghệ thiết kế web vượt trội, các thiết bị quay video HD đang trở nên hiện đại và dễ dàng hơn.

Công nghệ 3D vẫn sẽ thống trị.

Xu hướng thiết kế website với giao diện được xử lý 3D đã manh nha và phát triển nhanh trong thời gian qua. Và trong năm 2020 xu hướng này vẫn sẽ thống trị.

Công nghệ 3D cho phép các doanh nghiệp kết hợp thêm hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng hình ảnh (rõ dần, mờ dần, phóng to, thu nhỏ, gần/xa,…) hoặc gắn thêm các liên kết (URL, tự chuyển động cảnh,…), tăng thêm sức hấp dẫn cho website, dịch vụ và sản phẩm.

Lợi ích thấy rõ của xu hướng này là công nghệ 3D sẽ giúp các doanh nghiệp trình bày nội dung, hình ảnh của mình trên website một cách đa chiều hơn, đa góc độ hơn, tạo ra những trải nghiệm thú vị hơn làm hài lòng khách hàng.

Năm 2020 mở ra, các nhà kinh doanh sẽ bước vào một thập kỷ khai thác thị trường và cạnh tranh mới. Website sẽ tiếp tục là một kênh kinh doanh và khai thác thương hiệu quan trọng. Chính vì vậy, thiết kế những website theo xu hướng chủ đạo để tăng tối đa trải nghiệm người dùng là nhiệm vụ mà các doanh nghiệp phải làm được để nâng cao hiệu quả kinh doanh và cạnh tranh.